ประวัตินักฟุตบอล

ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์ แข้งมหัศจรรย์แดนแซมบ้า

ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์

ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์

ข้อมูลส่วนตัว วินิซิอุส จูเนียร์

ชื่อเต็ม : นิซิอุส โฮเซ ไพเซา เด โอลิเวรา จูเนียร์ (Nisius Jose Paisao de Oliveira Jr.)
วันเกิด : 12 กรกฎาคม 2543
สถานที่เกิด : เซา กอนซาโล่ ประเทศบราซิล
อายุ : 23 ปี
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : ปีก

    วินิซิอุส จูเนียร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งที่ดีที่สุดในโลก เขามีความเร็ว ทักษะการเลี้ยงบอล และ ความสามารถในการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม เป็นนักเตะที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท่ทั้งกายใจอย่างหนัก ขยันหมั่นเพียร ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อพัฒนาฝีเท้าของเขา อยู่เสมอ เพื่อให้เข้าใกล้จุดสูงสุดของการค้าแข้งมากที่สุด นอกจากแฟน มาดริด ที่หลงรักในตัวเด็กคนนี้ ยังมีคนทั่วโลกเชียร์ต่างสโมสรที่ยอมรับว่าเขามีความเก่งกาจเป็นเบอร์ต้น ๆ ในโลกฟุตบอล

ชีวิตส่วนตัว วินิซิอุส จูเนียร์

ชีวิตส่วนตัว วินิซิอุส จูเนียร์

วินิซิอุส จูเนียร์ เกิดและเติบโตใน เซา กอนซาโล่ ประเทศบราซิล เขาเป็นลูกชายของ ยูเรียส จูเนียร์ และ โรซาน่า วิเอร่า มีพี่น้องสองคนคือ ลูคัส และ ราฟาเอล เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อยถูกเชิญชวนโดย สโมสรฟลาเมงโก ในปี 2015 และ เซ็นสัญญากับสโมสรในปี 2017 วินิซิอุส ย้ายไปเรอัลมาดริดในปี 2018 ด้วยค่าตัว 45 ล้านยูโร วินิซิอุสไม่ได้เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวมากนักเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา เขามีความสัมพันธ์กับ มาเรีย อลิซ บาร์โบซา มาตั้งแต่ปี 2021 Vinicius Jr. เป็นนักฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีแฟน ๆ อยู่ทั่วโลก มีผู้ติดตามบุญ Social มากถึง 50 ล้านผู้ติดตามใน Instagram และ 20 ล้านผู้ติดตามบน Twitter เป็นช่างนักเตะที่ชื่นชอบในการฟังเพลงอย่างมากโดยศิลปินที่เขาชื่นชอบนั่นคือเดรค, คานเย เวสต์ และ จัสติน บีเบอร์ มีเป้าหมายในอาชีพค้าแข้งคือ ต้องการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติบราซิล และยังต้องการคว้ารางวัล Ballon d’Or อีกด้วย

จุดเริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพ ของ วินิซิอุส จูเนียร์

วินิซิอุส จูเนียร์

เข้าร่วม ทีมฟลาเมงโก เมื่อเขาอายุ 15 ปี เซ็นสัญญาเยาวชนกับสโมสรและเริ่มเล่นให้กับทีมเยาวชน ก่อนจะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของฟลาเมงโกในปี 2017 เขากลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในการแข่งขัน Copa Libertadores ใช้เวลาหนึ่งฤดูกาลกับฟลาเมงโก ทำประตูได้ 17 ประตู และ จ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้อีก 20 แอสซิสต์ ช่วยให้ฟลาเมงโกคว้าแชมป์ Copa Libertadores ในปี 2019 ผลงานกับฟลาเมงโก แชมป์ Copa Libertadores รางวัลผู้เล่นเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งปีของ Flamengo สถิติกับฟลาเมงโก ลงเล่น 62 นัด ยิงได้ 17 ประตู ยิงได้ 17 ประตู ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งที่ดีที่สุดในโลก เขามีความเร็ว ทักษะการเลี้ยงบอล และความสามารถในการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม

วินิซิอุส จูเนียร์ เข้าร่วม เรอัล มาดริด

วินิซิอุส จูเนียร์ เข้าร่วม เรอัล มาดริด

วินิซิอุส จูเนียร์ เข้าร่วมเรอัล มาดริดในปี 2018 ด้วยค่าตัว 45 ล้านยูโร เขาเซ็นสัญญากับสโมสรเป็นเวลาหกปี ใช้เวลาหลายปีแรกในมาดริดในการปรับตัวเข้ากับฟุตบอลยุโรป เขามีปัญหาในการยิงประตูและถูกวิจารณ์จากแฟน ๆ บางคน อย่างไรก็ตามเขาค่อยๆ พัฒนาตัวเองและกลายเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีม เขาช่วยให้เรอัล มาดริดคว้าแชมป์ลาลีกา 2 สมัย ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2 สมัย และโกปาเดลเรย์ 1 สมัย เป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดของ ราชันชุึดขาว ยิงประตูได้ 22 ประตู และจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้อีก 20 แอสซิสต์ ได้รับยกย่องจากสื่อว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในลาลีกา

ผลงานทีมชาติของ วินิซิอุส จูเนียร์

ผลงานกับทีมชาติบราซิล

  • ลงเล่น 52 นัด
  • ยิงได้ 22 ประตู
  • แชมป์โกปาอาเมริกา (2021)
  • รองชนะเลิศโกปาอาเมริกา (2022)

สถิติกับทีมชาติบราซิล

  • ลงเล่น 52 นัด
  • ยิงได้ 22 ประตู
  • จ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้อีก 10 ประตู

ผลงานเด่น

  • ทำประตูชัยให้กับบราซิลในรอบรองชนะเลิศโกปาอาเมริกา 2021 ช่วยให้บราซิลผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้
  • ทำประตูชัยให้กับบราซิลในนัดชิงชนะเลิศโกปาอาเมริกา 2021 ช่วยให้บราซิลคว้าแชมป์ได้
  • ทำประตูชัยให้กับบราซิลในนัดชิงชนะเลิศโกปาอเมริกา 2022 ช่วยให้บราซิลคว้าแชมป์ได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ติดตามประวัตินักบอลเพิ่มเติมได้ที่ :: ประวัติ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้

เครดิต :: Vinícius Júnior