ประวัตินักฟุตบอล

ประวัติ โซฟียาน อัมราบัต แข้งใหม่ปีศาจแดง

ประวัติ โซฟียาน อัมราบัต แข้งใหม่ปีศาจแดง

ประวัติ โซฟียาน อัมราบัต

ชื่อเต็ม : โซฟียาน อัมราบัต (Sofyan Amrabat)
วันเกิด : 21 สิงหาคม 2539
สถานที่เกิด : เมืองฮูเซน ประเทศเนเธอแลนด์

สัญชาติ: ดัตช์,โมร็อกโก
อายุ : 27 ปี
ส่วนสูง : 179 เซนติเมตร
ตำแหน่ง : กลองกลางตัวรับ

โซฟียาน อัมราบัต เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 1996 ที่เมืองฮูอิเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่เล่นเป็นกองกลางตัวรับให้กับสโมสรในพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยยืมตัวมาจากสโมสรฟิออเรนตินาในกัลโช่เซเรียอา เกิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ เขาเล่นให้กับทีมชาติโมร็อกโก

เส้นทางลูกหนัง โซฟียาน อัมราบัต

เส้นทางลูกหนัง โซฟียาน อัมราบัต

อัมราบัต เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรเอฟซี อูเทรคต์ ในปี 2014 โดยลงเล่นในลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2014-15 ด้วยวัยเพียง 17 ปี หลังจากนั้นย้ายไปเล่นให้กับสโมสรไฟเยอโนร์ดในปี 2016 ก่อนย้ายไปเล่นให้กับสโมสรคลับ บรูกก์ในปี 2018 และสโมสรเฮลลาส เวโรนาในปี 2019

การย้ายทีมของ โซฟียาน อัมราบัต มาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

การย้ายทีมของ โซฟียาน อัมราบัต มาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อัมราบัตเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรเอฟซี อูเทรคต์ ในปี 2014 โดยลงเล่นในลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2014-15 ด้วยวัยเพียง 17 ปี หลังจากนั้นย้ายไปเล่นให้กับสโมสรไฟเยอโนร์ดในปี 2016 ก่อนย้ายไปเล่นให้กับสโมสรคลับ บรูกก์ในปี 2018 และสโมสรเฮลลาส เวโรนาในปี 2019 ในปี 2020 อัมราบัตย้ายไปเล่นให้กับสโมสรฟิออเรนตินา โดยลงเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้เป็นเวลา 3 ฤดูกาล ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาดในฤดูกาลหน้า

ผลงานกับทีมชาติของ โซฟียาน อัมราบัต

เส้นทางลูกหนัง โซฟียาน อัมราบัต

ในระดับทีมชาติ อัมราบัตได้ลงเล่นให้กับ ทีมชาติโมร็อกโก ครั้งแรกในปี 2015 โดยลงเล่นให้กับทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้วกว่า 40 นัด เคยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และฟุตบอลแอฟริกาคัพออฟเนชันส์ 3 สมัย อัมราบัตเป็นกองกลางที่มีทักษะการครองบอลที่ดี มีวิสัยทัศน์ในการจ่ายบอล และสามารถยิงประตูได้ดีอีกด้วย เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์คนหนึ่งในวงการฟุตบอล

ที่มา: Sofyan Amrabat

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: ประวัตินักฟุตบอล

ติดตามประวัตินักบอลเพิ่มเติมได้ที่: ประวัติ รีช เจมส์

#อัมราบัต #โซฟิยานอัมราบัต #นอร์ดินอัมราบัต #นักเตะแมนยู #นักเตะใหม่แมนยู #แข้งผีแดง